Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019

6 Cái cá có cho tiền cũng đừng vội ăn ngay kẻo bệnh tật kéo tới, có cả ung thư

Cá siêu giàu protein, axit béo không bão hòa, vitamin, khoáng chất và những chất dinh dưỡng khác. Người to ăn cá vững chắc giảm khả năng mắc bệnh tim mạch.Phụ nữ sở hữu thai ăn cá giúp trí não trẻ vững mạnh, logic. Mặc dù cá phải chăng, nhưng chuyên gia dinh dưỡng nói nhở: 6 cái cá này không yêu cầu ăn.

Cá muối mặn

Cá muối mặn
Việc thường xuyên dùng cá muối sẽ làm tăng nguy cơ ung thư mũi, vòm họng.

Cá muối mặn trải qua công đoạn ướp muối ở nồng độ cao và khiến mất nước, là món ăn được phổ thông người chú ý. Tuy nhiên trong giai đoạn chế biến, sẽ sản sinh ra hợp chất nitrososamin - được chứng minh là chắc dẫn đến ung thư.

Báo cáo của Tổ chức Y tế trái đất cũng đã khẳng định việc thường xuyên dùng cá muối sẽ khiến nâng cao nguy cơ ung thư mũi, vòm họng. Đồng thời, ăn thực ăn có độ mặn cao sẽ khiến cho tăng nguy cơ mắc huyết áp cao, mỡ máu cao.

Trường hợp bạn ưng ý ăn cá ướp muối, bạn nên chú ý đến lượng thức ăn, và chú ý không buộc phải ăn thường xuyên.

Cá được đánh bắt ở nơi hoang dã

Cá được đánh bắt ở nơi hoang dã
Một số loài cá hoang dã cứng cáp ăn một số rong biển độc, nhiễm chất tetrodotoxi, ciguatoxin...

Nhiều lựa chọn người say mê ăn những con cá được đánh bắt ở nơi hoang dã vì nghĩ chúng ngon hơn. Tuy nhiên cá hoang dã thường không biết rõ xuất phát phải khó biết được nó với sống ở nơi ô nhiễm hay không và có thể đựng 1 số chất độc hại.

Ví dụ, 1 số loài cá hoang dã Chắn chắn ăn 1 số rong biển độc, nhiễm chất tetrodotoxi, ciguatoxin và các chất độc khác. Giả dụ được quan tâm người ăn nên sẽ dễ bị nhiễm độc, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Cá bị ô nhiễm xâm nhập cơ thể

Cá bị ô nhiễm xâm nhập cơ thể
Đa dạng vật liệu kim loại nặng vượt quá tiêu chuẩn được thải ra dòng nước gây ô nhiễm nguồn nước và sinh vật sống trong nước, trong ấy sở hữu cá.

Ô nhiễm nước ngọt và nước biển ngày càng trở nên nghiêm trọng. Nhiều loại vật liệu kim chiếc nặng vượt quá tiêu chuẩn được thải ra cái nước gây ô nhiễm nguồn nước và đầu độc những sinh vật sống trong nước như cá.

Những con cá bị ô nhiễm này xâm nhập vào cơ thể con người và các kim mẫu nặng quá mức sẽ tồn tại trong cơ thể con người và không thể thải ra không tính. Sự tích tụ lâu dài của chất độc sẽ gây ra những bệnh gây ra khác.

Cá chết

Cá chết
Sở hữu cá chết, chúng ta ko thể biết được chúng chết vì bệnh hay chết do mắc lưỡi câu.

Một số người vì ham phải chăng nên sẵn sàng sắm những con cá đã chết. Dẫu thế chúng ta vẫn buộc phải cảnh giác khi tậu các con cá không còn tươi sống.

  • Đầu tiên, chúng ta không thể biết được chúng chết vì bệnh hay chết do mắc lưỡi câu.
  • Sản phẩm hai, vi khuẩn Chắn chắn sẽ lớn lên nhanh hơn sau khi cá chết và giả dụ ko được chế biến sạch sẽ, an toàn, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cá chiên trong nhiệt độ cao

Cá chiên trong nhiệt độ cao
Cá chiên còn ra mắt một số thành phần gây ung thư như acrylamide do nhiệt độ cao.

Cá thường được chiên ở nhiệt độ cao trong 1 thời gian dài, thịt tuy mềm và được đại khái người thích nhưng chắc chắn ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.

Cá chiên không chỉ chứa rộng rãi thành phần chất béo mà còn có mặt một số thành phần gây ung thư như acrylamide do nhiệt độ cao, ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.

Đồng thời, trong quy trình chiên, một số chất dinh dưỡng sẽ bị mất, cơ thể bạn sẽ ko hấp thụ được nhiều lựa chọn chất sự đòi hỏi.

Cá nướng

Cá nướng
Khi nướng thịt hoặc cá trên than ở nhiệt độ 500-600 độ C sẽ hình thành các phân tử hydrocarbure thơm đa vòng (AHA), chính là những chất gây ung thư.

Phong phú nghiên cứu đã cho thấy: lúc nướng thịt hoặc cá trên than ở nhiệt độ 500-600 độ C, mỡ nhỏ giọt xuống than hồng sẽ hình thành các phân tử hydrocarbure thơm đa vòng (AHA), chính là các chất gây ung thư. Còn trong lò nướng ở nhiệt độ 80-100 độ C, chất creatin hay creatinin trong thịt cá sẽ biến đổi thành amin thơm dị vòng. Khi ăn chất này vào gan sẽ biến thành chất độc, đi xuống ruột, gây nguy cơ ung thư đại tràng. Ví như ai đó ăn thịt cá nướng thường xuyên sẽ khá nguy hiểm, tuy ngon miệng nhưng hiểm họa thật cực nhọc lường.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét