Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2020

Nấu ăn bằng dầu dừa mang độc hại không?

Trong những năm gần đây, ngày càng mang phổ biến ý kiến chỉ trích "chế độ ăn tiêu chuẩn Mỹ".

Sơ đồ tháp thức ăn cũ, lỗi thời được giới thiệu cho học sinh đã trở thành thông tin sai.
Sơ đồ tháp thức ăn cũ, lỗi thời được mô tả thông tin cho học sinh đã phát triển thành thông tin sai. Không ai chỉ nên ăn đa dạng bánh mì, cơm gạo suốt cả ngày.

có các nghiên cứu mới được vận hành thường xuyên, những kết luận ngày càng cho thấy rõ ăn nhiều loại đồ ăn giàu năng lượng là không tốt và 1 chế độ ăn bao gồm được quan tâm các mẫu thực phẩm, thịt, chất béo lành mạnh không chỉ thực sự là chế độ ăn tốt mà còn hỗ trợ cho việc điều trị lan rộng bệnh khác nhau. Tuy nhiên, ko phải ai cũng ủng hộ các cái thực phẩm và nguyên liệu nấu nướng mới được phổ thông người ca ngợi là với khả năng giúp chúng ta tăng cường sức khỏe. Trong số đó, dầu dừa đã bị một giáo sư Trường đại học Harvard, Mỹ, cho rằng "hoàn toàn là chất độc".

Tiến sĩ Karin Michels của Trường đại học Sức khỏe cộng đồng, Đại học Harvard, phản đối mạnh mẽ việc ngày càng sở hữu phổ biến người mua dầu dừa để nấu ăn. Trong bài phát biểu vào năm 2018, bà gọi dầu dừa là "chất độc thuần túy" đối có cơ thể con người.

hiện nay, chúng ta biết rằng dầu dừa ko thực sự là một chất độc, nhưng nó sở hữu hại hay ko thì tiến sỹ Michels khẳng định là mang. Cụ thể là những axit béo bão hòa trong dầu dừa cực kỳ với hại cho sức khỏe. Đây chẳng phải thứ nhất người ta chú ý đến các chất béo bão hòa, mà từ lâu rồi, các bác sĩ vẫn nhắc rằng với mối liên quan giữa chất béo bão hòa mang bệnh tim.

Cơ thể phản ứng như thế nào khi tiêu thụ những chất béo vẫn là 1 vấn đề những nhà nghiên cứu đang tiếp tục mua hiểu biết. Nhưng phân biệt là những chất béo ko bão hòa là với lợi cho sức khỏe và những ai áp dụng các giải pháp ăn kiêng cụ thể, như là chế độ ăn keto (giàu chất béo) và ăn phổ thông thịt, đều mang đại khái bằng chứng giai thoại cho rằng ăn phong phú chất béo chắc hẳn cải thiện kết quả xét nghiệm máu, hỗ trợ giảm cân và thậm chí đảo ngược được tình trạng tiểu đường túyp 2.

Cho đến nay vẫn chưa mang đa dạng nghiên cứu diện rộng để kết luận về các phát hiện nói trên, có nghĩa là chúng ta vẫn đề nghị dựa vào những thông tin dĩ nhiên là đã lạc hậu để tự bằng lòng xem những chất béo nào tốt, chất béo nào xấu và chất béo nào thực sự sở hữu hại cho cơ thể.

Vậy thì trong khi chờ các kết luận khoa học chính xác thì chúng ta với bắt buộc tiếp tục ăn dầu dừa không? Điều ấy tùy thuộc vào bạn tham vấn ý kiến của ai. Hãy cố gắng lắng nghe cơ thể của mình và chắc chắn bạn sẽ là người cầm đầu nhận thức đâu là đúng, đâu là sai.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét