Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Năm, 3 tháng 1, 2019

Đồ ăn chứa tinh bột làm giảm phản ứng tự miễn tại người bị lupus

Lupus là một bệnh lý trong đó hệ miễn dịch của người bệnh tấn công phổ biến thân thể họ. Đồ ăn có chứa tinh bột có thể làm giảm các phản ứng tự miễn đối với người nhiễm bệnh lupus.

Các thí nghiệm ở chuột cho nhận thấy các vi khuẩn con đường ruột nhất định làm trầm trọng thêm căn bệnh, tuy nhiên ăn tinh bột có khả năng khiến nó ngừng tiến triển.

Lupus là một bệnh trong đó hệ miễn dịch của người bệnh tấn công cơ bản thân thể họ. Bệnh có thể bị tác hại vì vi khuẩn con đường ruột, Martin Kriegel đến từ Đại học Yale và các đồng nghiệp đã tiêm kháng sinh cho chuột bị bệnh lupus để làm suy yếu các vi khuẩn trong ruột chúng.

Khoai tây
Tinh bột kháng tiêu, một chất xơ được tìm nhận thấy trong đậu và khoai tây, có khả năng biến chứng tới những vi khuẩn trong ruột chúng ta.

Kết quả cho thấy những con chuột này sau đó đã có ít phản ứng tự miễn vô cùng lớn hơn và có gấp đôi thể sống sót so với những con không được tiêm kháng sinh.

Đội nghiên cứu cho rằng rằng nồng độ lactobacillus tại các con chuột ốm yếu tăng lên, cho thấy nó có thể liên quan đến bệnh lupus. Các vi khuẩn cũng lan tới ruột, gan và lá lách của chúng, điều không xảy ra tại những con chuột khỏe mạnh. Kriegel cho thấy, điều này có thể lí giải nguyên do căn bệnh lupus liên quan tới những phản ứng miễn dịch hệ thống ở khá nhiều bộ phận khác ngoài ruột.

Anh cho hay: "Lactobacillus là một yếu tố không ngờ". Nó được tìm biết ở các người khỏe mạnh và thường được quảng cáo là vi khuẩn tốt trong nhóm lợi khuẩn, thế nhưng tại đây nó hoạt động hoàn toàn khác.

Tinh bột kháng tiêu, một chất xơ được tìm thấy trong đậu và khoai tây, có khả năng ảnh hưởng đến những vi khuẩn trong ruột chúng ta. Kriegel muốn hiểu liệu nó có vai trò gì trong bệnh lý lupus không, nên đội nghiên cứu đã cho lũ chuột bị bệnh lupus ăn tinh bột kháng tiêu trong bảy tháng.

Kết quả cho thấy ít có sự phát triển của lactobacillus trong ruột của chúng hơn, có ít vi khuẩn lan đến các cơ quan khác của cơ thể hơn, và nhìn chung nhóm bệnh của chúng đã cải thiện.

Kriegel cho biết: "Vẫn còn cần xem xét liệu một bữa ăn tinh bột có thể có lợi cho người bệnh hay không. Nhưng đây sẽ là một mục tiêu dài hạn".

Tin tức khác:

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại công ty vệ sinh Hoàng Nam

Dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà giá rẻ công nghệ mới

Cách giặt ghế sofa tại nhà cực kỳ đơn giản mà hiệu quả

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét