Nhờ vào phép màu của tủ lạnh tiên tiến, chúng ta sở hữu thể giữ được thực phẩm dễ hỏng lâu hơn và ko còn phải đi sắm thực phẩm tươi sống mỗi ngày.mặc dù gần như chúng ta có lẽ ko thường xuyên hình dung sự tuyệt vời này, nhưng chắc chắn chúng ta sẽ chú ý lúc sở hữu sự cố xảy ra.
giả dụ bạn đã từng uống phải 1 ngụm sữa bị hỏng hoặc ăn món salad trộn mayonnaise đã để dưới ánh mặt trời quá lâu trong chuyến dã ngoại và sau ấy bị đau bụng, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng khả năng lưu trữ thực phẩm trong kho lạnh là điều đích thực lý tưởng.
Nên cho thực phẩm dễ hỏng vào tủ lạnh trong vòng 2 giờ sau khi tìm.
Vậy, những thực phẩm đáng ra phải được cất trong tủ lạnh sở hữu thể để ở nhiệt độ phòng trong bao lâu? Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ:
Nó đã bị bỏ ra khỏi tủ lạnh bao lâu?
Theo USDA, nên cho thực phẩm dễ hỏng vào tủ lạnh trong vòng 2 giờ sau khi tìm. Ví như nhiệt độ là trên 32 độ C, thì bạn chỉ mang một giờ, vì vậy hãy khẩn trương. Điều này cũng dành cho việc dùng cho đồ ăn vào bữa tối, dã ngoại hoặc sự kiện khác mà bạn mang các món ăn để ở ngoài chỉ mất khoảng dài. Trong trường hợp này, hãy phục vụ món dễ hỏng trong đồ chứa được đặt trong một tô đá lạnh.
Nó mang phải là thực phẩm nguy hiểm tiềm tàng không?
Thực phẩm hiểm nguy tiềm tàng còn đó ở dạng với khả năng hỗ trợ sự phát triển nhanh chóng của vi sinh vật. Ví dụ bao gồm bất kỳ thực phẩm nào bao gồm số đông hoặc 1 phần trong khoảng sữa hoặc các sản phẩm sữa, trứng, giết, giết thịt gia cầm, gạo, cá, động vật mang vỏ và động vật giáp xác ăn được. Những thực phẩm này cần đặc biệt phải được phục vụ ở nhiệt độ an toàn.
đầy đủ thực phẩm mang khả năng gây nghiêm trọng cần được giữ dưới 5 độ C (đối mang thực phẩm lạnh) hoặc trên 57 độ C (đối có thực phẩm nóng) ngoại trừ chỉ mất khoảng chuẩn bị cấp thiết hoặc thời kì bày vẽ ngắn. Có thể nhu yếu bị giữ hot hoặc lạnh để chứa và bày vẽ thực phẩm trong sự kiện. Cũng cần sở hữu nhiệt kế thực phẩm nếu như thực phẩm sở hữu khả năng hiểm nguy sẽ được chuyên dụng cho.
Nó đã bước vào “vùng nguy hiểm” của thực phẩm chưa?
Thức ăn để quá lâu ở nhiệt độ phòng là nơi sinh sôi lý tưởng cho những vi khuẩn như Staphylococcus aureus và Salmonella tăng trưởng đến mức hiểm nguy sở hữu thể gây bệnh. Theo USDA: “Vi khuẩn lớn mạnh nhanh nhất trong phạm vi nhiệt độ từ 4,5 độ C tới 60 độ C, nâng cao gấp đôi số lượng chỉ trong 20 phút. Khuôn khổ nhiệt độ này thường được gọi là “vùng nguy hiểm”.
lúc nghi ngờ, hãy vứt bỏ
Điều này thực thụ quan trọng. Việc ăn nốt vài thìa salad gà cuối cùng không đáng có việc bạn sẽ bị đau bụng sau đó.
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét