Thời tiết lạnh khô, ăn cay nóng sẽ hệ quả đến lưu thông khí huyết.
Thay bởi đồ cay nóng, bạn nên bổ sung những thực phẩm thanh đạm như rau xanh, củ cải, ngó sen... (Ảnh: SCMP).
Thời tiết lạnh vào mùa đông khiến cho mọi người có xu hướng ăn đa số đồ ăn cay nóng như món lẩu. Tuy nhiên, trời mùa đông rất khô, trường hợp ăn thêm thực phẩm cay nóng sẽ ảnh hưởng tới khí huyết cơ thể. Chính vì thế, thay tại đồ cay nóng, bạn nên bổ sung những thực phẩm thanh đạm như rau xanh, củ cải, ngó sen, trái cây.
Khi tiết trời lạnh, bạn nên chú ý ăn những loại chứa nhiều vitamin C như cam, quýt giúp bổ gan và hỗ trợ con đường tiêu hóa. Những loại trái cây như lê, nho, táo đem lại dưỡng chất cho phổi. Hạn chế sử dụng hoa quả trái mùa.
Mùa đông là mùa bông cải và bông cải xanh, hai nguồn vitamin B1 giúp cơ thể đỡ mệt mỏi, căng thẳng. Ngoài ra, bông cải cũng phần lớn vitamin B6 hỗ trợ ổn định tinh thần.
Trước khi ngủ nên dùng nước ấm ngâm chân và uống có nhiều nước ấm mỗi ngày để giữ ấm cơ thể.
Thậm chí, để thân thể khỏe mạnh và tinh thần thoải mái vào mùa đông, hãy gắn bó ăn uống với việc vận động, tập khả năng dục thường xuyên.
Tin tức khác:
Những điều lưu ý khi vệ sinh ghế văn phòng
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét