Hạn chế uống nước lẩu tại trong nước lẩu có lượng chất béo và cholesterol tương đối cao, có thể gây nên nhóm bệnh gout và tăng axit uric máu.
Một trong những món ăn được số đông người ưa chuộng vào mùa đông là món lẩu. Cũng như những món ăn khác, có một số lưu ý khi ăn lẩu để đảm bảo sức khỏe, theo Xuehua.
Đừng ăn thịt còn tái không tốt cho dạ dày, nên nhúng kỹ vào nước lẩu sôi. (Ảnh: Groupon).
Uống nước ép hoặc nước ngọt trước khi ăn
Khi ăn lẩu, bạn cần để ý đến trình tự ăn. Trước tiên, bạn uống một chút nước ngọt hoặc nước ép, sau đó ăn tới phần rau và cuối cùng tới phần thịt. Như vậy dạ dày sẽ hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.
Nên ăn thịt chín
Đừng ăn thịt còn tái không tốt cho dạ dày, nên nhúng kỹ vào nước lẩu sôi. Những loại nội tạng động vật thì càng cần nấu chín kỹ.
Không uống nước lẩu đun lâu
Một số người cho rằng nước lẩu chứa khá nhiều dưỡng chất từ thành phần rau, thịt có trong lẩu. Tuy nhiên, cơ bản tại lý do này mà nước lẩu rất béo và giàu cholesterol. Uống khá nhiều nước lẩu làm tăng thể bệnh lý gout và tăng axit uric máu.
Không nên ăn quá đa số
Ăn quá nhiều, nhất là là thịt, gây nên nhiệt độ cá thể người tăng cao, tác hại tới dạ dày. Bạn chỉ nên ăn mức vừa phải.
Sau khi ăn lẩu xong khoảng 30 phút, bạn hãy uống một tách trà, một ly nước hoặc ăn chút trái cây để giải nhiệt thân thể.
Tin tức khác:
Những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng chăn, ra, gối, nệm cũ
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét