Các ngày đầu xuân vạn vật đâm chồi nảy lộc nhưng cũng phát sinh phổ thông dịch bệnh. Dưới đây là 8 cái rau củ bạn nên ăn vào mùa xuân để với sức khỏe rẻ, theo Sohu.
Măng
Hàm lượng cellulose trong măng rất lớn, thường xuyên ăn sẽ phải chăng cho tiêu hóa.
Măng mùa xuân tươi non, mọng nước, sở hữu đa dạng chất dinh dưỡng và yếu tố vi lượng nhu yếu cho cơ thể như lượng protein, canxi, sắt. Đặc thù, hàm lượng cellulose trong măng rất to, thường xuyên ăn sẽ phải chăng cho tiêu hóa.
Quả lê
Quả lê sở hữu vị thanh ngọt, giúp thanh họng, giảm ho đờm và hạ sốt. Cách ăn lê hiệu quả nhất là nấu lê với con đường phèn.
Mật ong
Đông y quan niệm mùa xuân thời tiết khô hanh, muốn thanh lọc thân thể thì nên uống nước mật ong. Mật ong bổ sung năng lượng cần yếu cho thân thể, loại bỏ cảm giác mỏi mệt và đói bụng.
Rau chân vịt
Rau chân vịt rất tốt cho gan. Theo Đông y, rau chân vịt có tính hàn, vị ngọt, làm cho sạch ruột, phải chăng cho gan và hệ tiêu hóa.
Bông cải xanh
Những chiếc rau thuộc họ cải như bông cải xanh, bông cải trắng, bắp cải tím đều tốt cho gan. Những mẫu rau này đựng đa dạng yếu tố sulfur, giúp diệt vi khuẩn, chống viêm, giải độc gan.
Lá hẹ
Xào hẹ cùng tôm khô sẽ với hiệu quả tốt hơn.
Lá hẹ có tác dụng nâng cao cường hệ tiêu hóa. Xào hẹ cùng tôm khô sẽ có hiệu quả rẻ hơn.
Rau muống
Rau muống khiến giảm tình trạng chảy máu cam, ho ra máu.
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét