Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2019

Nghiên cứu mới khẳng định: Chiết xuất trà xanh giúp giảm viêm và chống béo phì

Đa dạng người từ lâu đã rỉ tai nhau rằng, trà xanh là 1 thảo dược thiên nhiên giúp giảm cân rất tích cực và quả tình, trà xanh sở hữu những hoạt chất kỳ lạ giúp kích thích hệ vi khuẩn với lợi trong các con phố ruột và giúp chúng ta giảm cân hiệu quả.

Theo một nghiên cứu mới được công bố của Đại học bang Ohio, Mỹ, các nhà khoa học đã mua thấy mối liên hệ giữa trà xanh và khả năng giảm béo phì ở chuột. Các con chuột trong phòng thí nghiệm đã trải qua 1 chế độ ăn đặc trưng mang chiết xuất trà xanh 2% trong suốt 8 tuần. Sau đó chúng được đo trọng lượng, mô mỡ, chừng độ kháng insulin và các yếu tố khác.

Chiết xuất trà xanh đã kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi ở đường ruột.
Chiết xuất trà xanh đã kích thích sự lớn mạnh của vi khuẩn với lợi ở tuyến phố ruột.

Kết quả cho thấy, trà xanh đã sản sinh ra một số ảnh hưởng sinh vật học giúp chống viêm và góp phần giảm cân ở các con chuột béo phì.

Cụ thể nghiên cứu phát hiện thấy, chiết xuất trà xanh đã kích thích sự phát triển của vi khuẩn với lợi ở trục đường ruột, qua đó tạo ra cơ chế miễn nhiễm và đề kháng thấp hơn cho thân thể.

Theo Sciencedaily, hệ vi sinh đường ruột với liên quan khá khắn khít đến sức khỏe của con người theo rộng rãi phương pháp khác nhau, cả tiêu cực lẫn hăng hái. Dĩ nhiên để có được một hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh, mỗi người sẽ cần với 1 chế độ ăn uống kỹ thuật.

Các thay đổi tiêu cực mang thể nhắc tới như 1 mẫu vi khuẩn tuyến phố ruột từng được phát hiện sở hữu liên quan tới nguy cơ làm cho bạn tăng cân và béo phì. Tuy nhiên các đổi thay hăng hái từ chiết xuất trà xanh vừa được phát hiện có thể giúp ngăn vấn đề này.

Nghiên cứu của các nhà công nghệ cho thấy, cùng mang một khẩu phần ăn rộng rãi chất béo, những con chuột ăn thêm 2% chiết xuất trà xanh có số cân nâng cao "ít hơn" khoảng 20% so sở hữu những con chuột khác. Đặc biệt những con chuột sở hữu ăn chiết xuất trà xanh cũng phát hiện thấy trạng thái kháng insulin thấp hơn, mang ít mô mỡ hay gặp phải bệnh viêm ruột. Với vẻ như chế độ ăn có thêm trà xanh đã giúp chống lại nguy cơ nội độc tố từ ruột chuyển động vào máu.

Mặc dầu cả chuột ăn kiêng và chuột ăn rộng rãi chất béo sau khi ăn thực đơn có thêm chiết xuất trà xanh đều ghi nhận ảnh hưởng tích cực. Ngoài ra hiệu quả diễn tả rõ rệt nhất ở các con chuột thường xuyên ăn chất béo.

Trà xanh là một thức uống khá phổ biến ở các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam
Trà xanh là một thức uống khá nhiều ở những nước Châu Á, trong đấy mang Việt Nam.

Hiện tại các nhà kỹ thuật mới chỉ mang kết quả trên chuột. Vậy khiến cho sao để biết chiết xuất trà xanh cũng với ảnh hưởng như vậy trên người? Theo trưởng nhóm nghiên cứu Richard Bruno cho biết, lượng chiết xuất trà xanh trong khẩu phẩn ăn của chuột tương đương có việc một người uống khoảng 10 tách trà xanh mỗi ngày.

Cố nhiên đây mới chỉ là nghiên cứu ban đầu và cần phải xem các tác động tích cực trên mang xảy ra trên người hay không. Sở hữu phổ quát câu hỏi cho rằng, chiết xuất trà xanh sẽ ko mang tác dụng tối đa như việc uống trà tươi thuần chất do sự chuyển hóa của chất chống oxy hóa catechin sở hữu trong lá trà xanh.

Trà xanh là 1 thức uống hơi đa dạng ở những nước Châu Á, trong ấy có Việt Nam. Hiện trà xanh đang càng ngày càng được đón chờ tại phương Tây giống như cà phê vì những lợi ích về sức khỏe của nó. Trong trà xanh sở hữu chứa tương đối phổ biến chất chống oxy hóa và chống viêm sở hữu lợi như catechin, polyphenol. Đây đều là những hoạt chất tương trợ chống ung thư hay giảm nguy cơ mắc bệnh tim, gan.

Nghiên cứu trên của các nhà khoa học Mỹ đã được đăng tải trên báo chí sinh hóa dinh dưỡng (Journal of Nutritional Biochemistry) mới đây.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét