Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2019

Cách chọn các mẫu giết thịt ngon đảm bảo an toàn thực phẩm

Các mẫu giết lợn, gà, bò... Là những cái giết thịt được những bà nội trợ lựa chọn hàng ngày cho những bữa cơm. Nhưng để chọn được dòng giết tươi ngon, giảm thiểu những dòng thịt nhái, giết bẩn để đảm bảo an toàn thực phẩm thì ko phải ai cũng biết.

Làm thịt bò

Các mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế tậu phải làm thịt bò nhái, giết thịt bò ko ngon đảm bảo an toàn thực phẩm.

  • Làm thịt bò ngon có màu đỏ tươi (lưu ý, làm thịt bò có màu đỏ sẫm chẳng hề là giết ngon).
  • Mỡ bò phải với màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng lúc ấn vào. Ví như ấn tay lên thấy mỡ mềm thì bạn ko nên mua.
  • Chọn mua những thớ giết mổ bò nhỏ, mềm, ko quá mịn. Bạn không nên tìm các thớ giết mổ to và cứng.

Thịt bò ngon có màu đỏ tươi
Thịt bò ngon có màu đỏ tươi (Ảnh: Internet)

  • Rốt cục bạn phải lấy tay ấn vào thớ giết mổ. Nếu là thịt bò tươi ngon thì thấy làm thịt có độ đàn hồi thấp, ko dính tay và không có mùi hôi.
  • Giết thịt bò mẫu thường ngon hơn giết mổ bò đực. Giả dụ chọn được mẫu giết mổ bò còn tơ thì càng rẻ. Vì chỉ có mẫu giết bò này sở hữu mỡ trắng, thớ mịn.
  • Thịt bò với màu tái xanh, với các nốt trắng tròn giữa những thớ thịt là bò bị sên, bị sán hay bị gạo. Các chiếc giết thịt mà mang mùi hôi, bạn cũng không nên sắm. Vì nó mang thể gây nghiêm trọng cho sức khỏe của gia đình bạn.
  • Không những thế làm thịt bò không tươi còn mang các dấu hiệu: màu đỏ sậm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng. Độ đàn hồi của giết thịt kém, giết nhão, bề mặt của giết nhớt nhớt, dính tay lúc ấn vào.

Thịt lợn

Để mua được giết mổ tươi ngon, lúc tìm bạn cần Quan sát và chọn lựa thật kỹ:

  • Thịt lợn khỏe mạnh thường với màu hồng nhạt tới đỏ thẫm khi mà giết lợn siêu nạc thường với màu đỏ đậm dị kì, sáng và bóng.
  • Thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi rẻ, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào giết tạo thành vết lõm nhưng ko để lại dấu tích lúc nhấc ngón tay ra. Những thớ làm thịt đều.

Thịt lợn khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm
Thịt lợn khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm (Ảnh: Internet)

  • Trục đường cắt mặt thịt khô ráo, thịt hơi rít, cơ hơi se lại; lớp tị nạnh mềm, mỡ màu trắng trong tới khá ngà, lúc ngửi ko có mùi gắt dầu.
  • Nội tạng của lợn khỏe mạnh và tươi mang màu sắc bỗng nhiên, nhìn trên bề mặt với độ ánh, bóng sáng.
  • Thịt lợn ngon lúc sắm về, đem luộc sở hữu nước trong, váng mỡ to, dậy mùi thơm của thịt và đặc thù ko mang mùi lạ.
  • Thịt lợn sạch sẽ sở hữu màu hồng tươi, còn làm thịt lợn nhiễm sán thường có màu đỏ đậm kì dị, sáng bóng, dĩ nhiên một số đốm đỏ ngoài da.
  • Lúc chưa chế biến, giết mổ lợn nhiễm sán có mùi tanh hơn giết thịt lợn sạch.
  • Khi tìm giết mổ, hãy nhờ người bán hàng cắt giết thịt theo thớ dọc. Ví như thấy các bọc nhỏ màu trắng xen giữa các thớ giết thịt, bắp giết thì ko nên tậu vì nguy cơ cao đã bị nhiễm kén sán.
  • Thịt lợn sạch thường mang lớp bì dày, mỡ dày, với màu trắng trong hoặc trắng ngà. Ẳn vào thấy giòn, ko bị ngấy như giết lợn nâng cao trọng. Còn ví như nhiễm sán thì giết thịt lợn sẽ mang phần nạc và cất lớp mỡ mỏng, lỏng lẻo, hoặc tách rời nạc và mỡ.
  • Đặc biệt, cần giảm thiểu tậu giết mổ lợn với các ấu trùng hình bầu dục. Vì làm thịt lợn gạo thường cất ấu trùng nằm ở những miếng làm thịt, ấu trùng với thể dài tới 9mm, màu trắng đục, bên trong chứa dịch thể và đầu sán.

Gà làm sẵn

  • Gà ta làm cho sẵn thường mang.
  • Con gà siêu trứng rất giống sở hữu gà ta nên cần phân biệt rõ. Da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng trong khi gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân (có thể do nhuộm thuốc màu độc hại).
  • Để nhận mặt được gà mang bị nhuộm màu hay không hãy Quan sát, nếu như da gà với màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì đấy là gà được nhuộm hóa chất.

Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.
Gà ta khiến cho sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. (Ảnh: Internet)

  • Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao. Chọn giết gà trông phải tươi, thịt ko có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da ko với vết bầm tím hoặc tụ máu.
  • Muốn sắm gà ngon thì không nên chọn các con gà đen sạm vì ấy là gà đã chết trước lúc làm.
  • Bên cạnh đó, để giảm thiểu mua phải gà bơm nước, bạn hãy để ý, tiêu dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra, nếu như thấy nhão, trơn tuột hoặc biến dạng thì nên hạn chế, ko tìm nữa. Vì nước bơm vào gà thường được pha lẫn hàn the (theo một số chủ cửa hàng cho biết).

Gà đang sống

Để chọn gà đang sống, bạn cần lưu ý quan sát:

  • Gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, ko lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân.
  • Mỏ gà bén nhọn, không sở hữu hiện tượng chảy nhớt ở mỏ.
  • Chân gà thẳng, thanh mảnh nhỏ; da chân vàng đều và sáng bóng.
  • Vạch lông xem thấy da gà mỏng, mềm mại, bóng bẩy; mang 1 số vệt vàng to dưới ức, cánh. Qua lớp da sở hữu thể nhìn thấy làm thịt, tia máu ở phần nách, dưới cánh vì da không với mỡ.
  • Hậu môn hồng hào, nhấp nháy, co bóp rẻ, ko sở hữu hiện tượng ướt, ra nước hoặc phân ra thất thường.
  • Lật cánh rà soát kỹ dưới nách, nếu gà bị tiêm bơm nước sẽ sở hữu một chấm đỏ nhỏ. Xung quanh vết nước phòng lên có màu đen. Để một thời gian, màu đen sẽ phát tán rộng ra.
  • Cũng mang thể Quan sát phân gà, gà khỏe sẽ ko có bọt vàng, nhầy hay lẫn máu tươi... 1 Cách thức thất thường.

Lưu ý: Tránh mua những con gà với mào tái hoặc tím bầm, ủ rũ, mỏ chảy nước rãi, sờ vào diều thấy căng cứng, mắt lờ đờ, cánh xệ, dáng vẻ mệt mỏi, đầu lúc nào cũng chúi xuống dưới. Da các con gà này thường nhăn nheo, thân gầy gò, ức trơ xương, lông xơ xác; chân lạnh, khô; lỗ đít trắng bệch hoặc đỏ, chảy nước hoặc hay mang phân dính xung quanh. Ấy là những dấu hiệu của gà bị bệnh.

Giả dụ muốn tậu gà ta ngon mà chẳng phải tự mổ, bạn nên chọn cẩn thận những gà đang sống, rồi đề xuất người bán hàng mổ ngay tại chỗ. Như thế, giết vừa tươi, thơm mà ko sợ tậu dính gà bị bệnh hay bị nhuộm da.

Thịt dê

Thịt dê với thể chế biến toàn bộ món xào lăn, tái dê, lẩu dê, gỏi dê... Ngoài ra, chị em cũng cần chú ý tuyển lựa thật kỹ để tìm được chiếc thịt tươi ngon và an toàn.

  • Thịt dê tươi ngon với màu đỏ, sáng bóng, thớ làm thịt đều và chắc, sờ thấy mềm mịn, với tính đàn hồi và không dính tay, không sở hữu mùi lạ.

Thịt dê tươi ngon có màu đỏ, sáng bóng, thớ thịt đều và chắc, sờ thấy mềm  mịn, có tính đàn hồi và không dính tay, không có mùi lạ.
Thịt dê tươi ngon với màu đỏ, sáng bóng, thớ giết mổ đều và chắc, sờ thấy mềm mịn, sở hữu tính đàn hồi và không dính tay, không mang mùi lạ. (Ảnh: Internet)

  • Thịt dê có màu nhạt nhờ, thớ giết thịt không chắc, ko mang tính đàn hồi, bề mặt quá khô hoặc là dính nhớt ở tay, với mùi hôi đó là thịt đã biến chất.

Lúc đi sắm giết mổ dê rộng rãi người thường ko biết xác định đâu là dê núi, đâu là dê đồng. Thực ra cách phân biệt chúng rất đơn thuần. Thông thường, giết mổ dê núi sở hữu mùi gây nặng hơn, giết mổ dê đồng vị gây khá ít, giết dê đồng thớ làm thịt nhỏ và ngắn, thịt dê núi thớ làm thịt dài, to. Giết dê đồng sờ dính tay, giết mổ dê núi sờ không dính tay. Giả dụ trên giết còn xót lại lông thì với thể phân biệt lông dê đồng nhỏ và xoăn, lông dê núi thẳng và cứng.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét