Nói một phương pháp đơn giản, cải xoong chứa nhiều chất sắt hơn rau bina, phần lớn vitamin C hơn cam và có nhiều canxi hơn một ly sữa.
Cải xoong cũng như bất cứ loại rau lá xanh nào đều rất giàu dinh dưỡng, tăng khả năng miễn dịch và có thể ngăn ngừa ung thư. Trong gia đình nhà cải, cải xoong được chấm điểm rất cao nhất trên ANDI (chỉ số mật độ dinh dưỡng tổng hợp) và danh sách mật độ dinh dưỡng của CDC (Trung tâm kiểm soát dịch bệnh). Nói một kỹ thuật đơn giản, cải xoong chứa đa số chất sắt hơn rau bina, nhiều vitamin C hơn cam và số đông canxi hơn một ly sữa.
Cứ 100gr cải xoong chứa 11kcal năng lượng, trong đó có 0,1gr chất béo, 160mcg vitamin A, thiamine (0,09 miligam), riboflavin (0,12 miligam), axit pantothenic (0,31 miligam), vitamin B6 (0,125 miligam), sắt (0,2 miligam). 100Gr cải xoong chứa khoảng 1,29gr carbohydrate, 2,3gr protein, 95gr nước, 120 miligam canxi, 21 miligam magiê, 60 miligam photpho, 330 miligam kali, 41 miligam natri, 43 miligam vitamin C…
Cải xoong cũng như bất cứ loại rau lá xanh nào đều giàu dinh dưỡng, tăng thể miễn dịch và ngăn ngừa ung thư.
Ẳn rau cải xoong đem lại có nhiều lợi ích sức khỏe, cụ khả năng là:
Giảm huyết áp
Cải xoong có hàm lượng lutein và zeaxanthin khá cao, đã được chứng minh là hỗ trợ các người nhiễm bệnh tim mạch. Lutein và zeaxanthin giúp giảm bớt sự mọc của chứng xơ vữa động mạch hoặc xơ cứng động mạch, chính vì vậy làm giảm bất kỳ sự tăng vọt nào trong mức huyết áp.
Tương tự như vậy, hàm lượng canxi, magiê và kali trong rau xanh đã được chứng minh là có hậu quả nhất định trong việc giảm huyết áp cũng như cải thiện rối loạn chức năng nội mô và hạn chế kết tập tiểu cầu.
Lượng vitamin K dồi dào trong cải xoong đủ để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của bạn. Thiếu vitamin K có thể làm tăng thể gãy xương và xương giòn. Kết hợp cải xoong trong chế độ ăn uống của bạn có thể cải thiện sức khỏe xương bằng cách điều chỉnh protein, giảm tình trạng bài tiết canxi qua nước tiểu và cải thiện sự hấp thụ canxi.
Nhờ hàm lượng canxi mà cải xoong giúp giảm khả năng loãng xương và có tác dụng sửa chữa xương của bạn. Osteoblasts là các tế bào chịu trách nhiệm sửa trị và củng cố xương. Tương tự như vậy, hàm lượng folate trong rau lá xanh giúp cải thiện và duy trì mật độ xương.
Lượng vitamin K dồi dào trong cải xoong đủ để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của bạn.
Ngăn ngừa ung thư
Các đặc tính chống ung thư của rau lá xanh giúp giảm hoặc hơn thế nữa ngăn ngừa sự xâm nhập của ung thư vú. Hàm lượng 3,3'-diindolylmethane (DIM) trong cải xoong được chứng minh là có tác dụng phòng ngừa ung thư vú . Nó cũng hoạt động như một lá chắn bảo vệ cho những mô, trong quá trình chữa bệnh ung thư. Tất nhiên, rau cải nói chung có làm giảm, ngoài ra ngăn ngừa ung thư ruột kết và ung thư phổi.
Hợp chất chứa lưu huỳnh sulforaphane, mang lại cho rau xanh thể chống ung thư. Ẳn cải xoong thường xuyên là một kỹ thuật phòng ngừa để chống lại sự tấn công của ung thư phổi, vú và dạ dày. Ẳn liên tục trong thời kỳ 15 năm trở lên giúp ngăn ngừa ung thư đại trực tràng.
Cải thiện chức năng tuyến giáp
Cải xoong rất giàu i-ốt, khoáng chất cần thiết cho hoạt động của tuyến giáp. Ẳn cải xoong sẽ cung cấp cho cá thể người bạn lượng i-ốt, từ đó ngăn ngừa mọi rối loạn liên quan đến tuyến giáp. Cải xoong hấp hoặc chần qua nước sôi có thể giúp cân bằng việc sản xuất hormone tuyến giáp và tránh những bệnh lý như suy giáp hoặc bướu giáp.
Tăng cường miễn dịch
Vitamin C rất quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể bạn chống lại vi khuẩn, virus và nấm. Hàm lượng vitamin C trong cải xoong giúp kích thích và cải thiện hệ thống miễn dịch. Vitamin C giải phóng các chất chống oxy hóa sẽ đẩy lùi những gốc tự bởi và bất kỳ chứng viêm nào trong cá thể người bạn. Việc loại bỏ các gốc tự tại giúp tăng cường và củng cố toàn bộ hệ thống miễn dịch.
Hàm lượng vitamin C trong cải xoong giúp kích thích và cải thiện hệ thống miễn dịch.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Hàm lượng lutein chống oxy hóa trong cải xoong có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa sự khởi phát của những bệnh lý tim mạch khá lớn như đau tim và các căn bệnh động mạch vành. Là cây họ cải, lá xanh nên cải xoong cũng giúp giảm mức cholesterol LDL, vậy nên làm giảm sự phát triển có thể của những bệnh liên quan đến tim mạch.
Tương tự như vậy, vitamin C trong cải xoong hoạt động như một chất chống oxy hóa nên sẽ làm giảm thiệt hại gây ra cho mô tim. Nó cũng cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn bằng phương pháp chuyển đổi các tế bào phôi thành tế bào cơ tim.
Hỗ trợ giảm cân
Cải xoong không có chất béo và hàm lượng calo khá kém. Sẽ khá có lợi tình trạng bạn mong muốn giảm cân bởi hàm lượng axit amin khá cao và chất xơ có khả năng làm giảm cơn đói của bạn trong một thời kỳ dài hơn. Điều này giúp tránh nhu cầu ăn vặt liên tục - một trong những nguyên nhân điển hình gây nên tăng cân.
Cải xoong không có chất béo và hàm lượng calo rất thấp.
Ngăn chặn ho và cảm lạnh
Cải xoong được cho rằng là có đặc tính kháng vi rút và kháng khuẩn giúp ngăn ngừa và chữa ho, cảm lạnh. Các loại rau lá nói chung, được cho rằng là có thể trị bệnh lạnh. Những glycoside lưu huỳnh có trong cải xoong giúp trị ho và ngoài ra viêm phế quản lâu dài. Hàm lượng vitamin C trong cải xoong ngăn chặn cảm lạnh, vì nó không chỉ giúp tăng khả năng miễn dịch của bạn mà còn thoát khỏi nhiễm trùng con đường hô hấp.
Chữa trị nhiễm trùng
Các đặc tính kháng sinh của cải xoong làm cho nó khá hữu ích trong việc điều trị. Tiêu thụ cải xoong thường xuyên giúp cải thiện cá thể người bạn bằng cách chống lại các loại nhiễm nấm và vi khuẩn khác nhau, đặc biệt là những loại trong ruột.
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét